" Phòng GD&ĐT Vị Xuyên chúc các Thầy giáo, Cô giáo một năm học mới sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống và công tác."

Tài nguyên

liên kết Website

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Hải Quỳnh 0915035115)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  "PHÒNG GD&ĐT VỊ XUYÊN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC MỤC TIÊU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP - QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2016 - 2017"
  Gốc > Tin tức tổng hợp > Khuyến học >

  Điểm sáng khuyến học - TH A Thuận Hoà

  Chúng tôi có mặt tại trường tiểu học A xã Thuận Hoà, các thày cô và học sinh đang chuẩn bị cho năm học mới, đón tiếp chúng tôi là chị Hiệu trưởng với nét mặt vui tươi, phấn khởi. Nhìn cảnh quan nhà trường chuẩn bị cho ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường thật tươi đẹp. Trao đổi với chị, chị cho biết trường tách cấp từ năm 2000, khi tách thiếu cơ sở vật chất, phải học nhờ trụ sở thôn bản, địa bàn quản lý của nhà trường gồm 8 thôn bản với đường xá đi lại cực kỳ khó khăn, lại thường chia cắt bởi mùa mưa, xã lại là một xã đặc biệt khó khăn với 6 dân tộc cùng sinh sống, nhận thức của nhân dân về việc học của con em mình còn nhiều hạn chế...từ lúc học sinh còn bỏ học nhiều, đi học không chuyên cần đến nay tỷ lệ nhập học đã đạt 100%, cảnh quan trường lớp được chỉnh trang khang trang sạch đẹp, khu nhà ở cho học sinh nội trú dân nuôi được xây dựng mới. Với vai trò người hiệu trưởng – chi hội trưởng hội khuyến học của nhà trường và với sự năng động, dám nghĩ dám làm chị luôn được sự ủng hộ của cấp uỷ, chính quyền địa phương, của các thôn bản nhờ đó tỷ lệ huy động của nhà trường và chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rõ rệt, chị đã huy động được sự đồng tình ủng hộ của các tổ chức, lực lượng xã hội cùng tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài. Trao đổi với chị về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của nhà trường chị cho biết có được những thành tích trên là do tạo được sự đồng bộ, thông suốt của các cấp, các ngành và với sự nỗ lực vươn lên của cán bộ, giáo viên và sự đồng tình ủng hộ cao của nhân dân. Trong quá trình chỉ đạo và thực hiện công tác khuyến học nhà trường bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, quán triệt và thực hiện 5 nội dung và 10 tiêu chí của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, công tác tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự ủng hộ của các trưởng thôn bản về công tác khuyến học và quyền lợi của con em mình được hưởng từ công tác khuyến học. Bên cạnh đó nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền vận động cha mẹ học sinh cho con đi học đầy đủ, chuyên cần. Động viên kịp thời những học sinh dự thi học sinh giỏi các cấp, giáo viên giỏi các cấp....từ năm 2005 đến 2010 tổng quỹ hội khuyến học của nhà trường trên 20 triệu đồng. Việc sử dụng quỹ đúng mục đích, có hiệu quả chi khen thưởng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, cho các em học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ vượt khó đi học, học sinh thi học sinh giỏi, thi viết chữ đẹp. Ngoài ra nhà trường còn phát động cán bộ giáo viên, xin hỗ trợ từ đơn vị kết nghĩa chi đoàn Công an tỉnh Hà Giang ủng hộ quần áo mùa đông và mùa hè, hỗ trợ học bổng học sinh nghèo vượt khó đi học, học sinh giỏi của trường. Với cương vị công tác của mình chị luôn cùng tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại vùng khó khăn của huyện. Chị đã nhận được nhiều giấy khen và bằng khen của cấp tỉnh và huyện.                                                                                 
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hải Quỳnh @ 10:14 17/09/2010
  Số lượt xem: 1065
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến