" Phòng GD&ĐT Vị Xuyên chúc các Thầy giáo, Cô giáo một năm học mới sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống và công tác."

Tài nguyên

liên kết Website

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Hải Quỳnh 0915035115)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  "PHÒNG GD&ĐT VỊ XUYÊN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC MỤC TIÊU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP - QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2016 - 2017"
  Gốc > Tin tức tổng hợp > Giới thiệu chung >

  Giới thiệu giáo dục và đào tạo Vị Xuyên

     Vị Xuyên là một huyện vùng thấp nằm bao quanh thị xã Hà Giang, địa hình phức tạp, với tổng diện tích tự nhiên là 1500 km2 , với tổng dân số là trên 9,5 vạn người, gồm trên 17 dân tộc cùng sinh sống ở 24 xã, thị trấn. Có 5 xã biên giới tiếp giáp với v­ới huyện MaLiPho - Trung Quốc với trên 36 km đường biên, có cửa khẩu quốc gia Thanh Thuỷ. Cùng với sự phát triển về kinh tế - xã hội của huyện, công tác GD&ĐT được quan tâm đầu tư và có nhiều chuyển biến tích cực, cơ bản đáp ứng được yêu cầu giáo dục - đào tạo, nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực tại địa phương, từng bước phát triển, ổn định và đã đạt được một phát triển số thành tựu như sau:Về mạng lưới trường lớp: Năm học 2010 – 2011 toàn huyện có 82 trường. - Trường mầm non: 25 (do đầu năm học 2010 – 2011 thành lập 02 trường mầm non tại xã Thanh Đức và Xín Chải); trường tiểu học 28, tiểu học và trung học cơ sở 06; Trường phổ thông DTNT 01; Trường THCS 17; THPT, Cấp 2 -3: 04; TT GDTX: 01. Chất lượng: Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng lên. Học sinh tốt nghiệp Tiểu học hàng năm đạt tỷ lệ trên 97%. Tỷ lệ chuyển cấp THCS trên 94%, THPT 91,7%. Huyện được công nhận đơn vị đạt chuẩn PC GDTH và CMC, phổ cập THCS, phấn đấu hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi vào năm 2010. Phong trào dạy  và học được nâng lên rõ rệt, những năm qua Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo và có nhiều chuyển biến đáng kể về chất lượng; nhiều giáo viên đạt nhiều giải cao trong kì thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, huyện.Nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi các cấp. Đội ngũ: Hiện nay toàn ngành có 2174 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trong đó có 1057 đảng viên. Nhìn chung giáo viên đã đủ về số lượng và khá đồng bộ về cơ cấu bộ môn, đã khắc phục được tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng của những năm học về trước, phân bổ đủ đội ngũ giáo viên đặc thù các môn học ở THCS cũng như Tiểu học, đội ngũ đáp ứng được việc dạy 2buổi/ngày ở Tiểu học. Năm học 2010 - 2011 tiếp tục thực hiện đề án nâng cao chất lượng giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông, thí điểm mô hình trường THCS chất lượng cao Lý Tự Trọng và triển khai đồng bộ các giải pháp để quyết tâm nâng cao chất lượng dạy và học.

  Trung tâm học tập cộng đồng được thành lập ở 24 xã, thị trấn, Hội khuyến học, hội cựu giáo chức được thành lập từ huyện đến xã, hoạt động hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hải Quỳnh @ 08:43 27/08/2010
  Số lượt xem: 1399
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến