" Phòng GD&ĐT Vị Xuyên chúc các Thầy giáo, Cô giáo một năm học mới sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống và công tác."

Tài nguyên

liên kết Website

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Hải Quỳnh 0915035115)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  "PHÒNG GD&ĐT VỊ XUYÊN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC MỤC TIÊU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP - QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2016 - 2017"
  Gốc > Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật >

  Quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục

  Ngày 24/12, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 115/2010/ NĐ-CP quy định cụ thể trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục đối với các cơ quan bao gồm các bộ, Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo ở địa phương, Ủy ban Nhân dân cấp huyện, cấp xã...

  Theo Nghị định này, Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm trước Chính phủ về quản lý nhà nước về giáo dục. Các bộ có cơ sở giáo dục trực thuộc có trách nhiệm xây dựng và tổ chức thực hiện chiến lược, quy hoạch, kế hoạch dài hạn, năm năm và hàng năm về đào tạo, phát triển nhân lực của ngành, lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý. 

  Bên cạnh đó, các bộ được giao trách nhiệm quyết định mở ngành đào tạo đối với các trường trung cấp chuyên nghiệp trực thuộc bộ, các trường trung cấp chuyên nghiệp trực thuộc các doanh nghiệp do bộ thực hiện một số quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu đối với doanh nghiệp đó.

  Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh chịu trách nhiệm trước Chính phủ về phát triển giáo dục, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục trên địa bàn tỉnh, tổ chức thực hiện và kiểm tra việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục. 

  Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan trình Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh về dự thảo quy hoạch, kế hoạch, chương trình, dự án, chính sách phát triển giáo dục trên địa bàn; dự thảo các quyết định, chỉ thị khác về lĩnh vực giáo dục thuộc thẩm quyền của Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh để phát triển giáo dục. 

  Ủy ban Nhân dân cấp huyện có quyền quyết định thành lập (đối với các trường công lập), cho phép thành lập (đối với các trường ngoài công lập), sáp nhập, chia, tách, đình chỉ hoạt động, giải thể (bao gồm cả các cơ sở giáo dục có sự tham gia đầu tư của các tổ chức, cá nhân nước ngoài) đối với các cơ sở giáo dục mầm non, trường tiểu học, trung học cơ sở, trường phổ thông có nhiều cấp học (trong đó không có cấp trung học phổ thông), trung tâm học tập cộng đồng và các cơ sở giáo dục khác (nếu có) thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban Nhân dân cấp huyện. 

  Ủy ban Nhân dân cấp xã có trách nhiệm phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức đăng ký, huy động tối đa người trong độ tuổi đi học; được cho phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chịu trách nhiệm kiểm tra các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo này trên địa bàn. 

  Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/2/2011.

  Tập tin đính kèm: 

  1234_ND115CP.PDF

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hải Quỳnh @ 16:10 10/06/2013
  Số lượt xem: 431
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến