" Phòng GD&ĐT Vị Xuyên chúc các Thầy giáo, Cô giáo một năm học mới sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống và công tác."

Tài nguyên

liên kết Website

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Hải Quỳnh 0915035115)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  "PHÒNG GD&ĐT VỊ XUYÊN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC MỤC TIÊU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP - QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2016 - 2017"
  Gốc > Giáo dục tiểu học >

  Trường tiểu học thị trấn Việt Lâm tổ chức lồng ghép văn hóa các dân tộc địa phương vào trường học

  Ngày 19/12, trường tiểu học thị trấn Việt Lâm tổ chức sinh hoạt dưới cờ lồng ghép văn hóa các dân tộc thiểu số ở địa phương, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

  Tiết mục múa sạp của các em học sinh Trường tiểu học thị trấn Việt Lâm

   

        Hiện nay, khi đời sống của người dân ngày càng nâng cao, tiếp cận nhiều với văn hóa hiện đại, một bộ phận không nhỏ thanh, thiếu niên dần ít tìm hiểu các nét văn hóa truyền thống của dân tộc mình. Vì thế, để bào tồn, gìn giữ các giá trị văn hóa dân gian của các dân tộc, giúp các em có sự hiểu biết về phong tục tập quán, các làn điệu truyền thống, trường tiểu học thị trấn Việt Lâm đã tổ chức hoạt động ngoại khóa lồng ghép văn hóa các dân tộc địa phương vào trường học để các em am hiểu về phong tục truyền thống của dân tộc đang bị mai một. Hoạt động ngoại khóa đã thu hút đông đảo các em học sinh và tạo hứng thú cho các em; giúp các em thư giãn, giải tỏa áp lực sau những giờ học tập căng thẳng, đồng thời rèn luyện một số kỹ năng sống cần thiết như sự khéo léo, góp phần giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa truyền thống và hiện đại.

       Qua đây cũng giúp các em học sinh tự ý thức giữ gìn cũng như thêm yêu những nét văn hóa dân gian của dân tộc mình. Bởi ở đó văn hóa không chỉ được nuôi dưỡng, phát triển, mà nó còn góp phần hình thành nên những học sinh có nhân cách văn hóa. 

  Thu Biên


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hải Quỳnh @ 14:33 22/12/2016
  Số lượt xem: 69
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến