" Phòng GD&ĐT Vị Xuyên chúc các Thầy giáo, Cô giáo một năm học mới sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống và công tác."

Tài nguyên

liên kết Website

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Hải Quỳnh 0915035115)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  "PHÒNG GD&ĐT VỊ XUYÊN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC MỤC TIÊU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP - QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2016 - 2017"
  Gốc > Mẹo vặt trong cuộc sống >

  Chọn mua đồ chơi cho trẻ

  Đồ chơi chính là một người bạn thân thiết của trẻ em. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lại thiếu những hiểu biết cần thiết về đồ chơi và thường mua theo ý thích nên có thể dẫn tới những hậu quả không đáng có. Dưới đây là một số gợi ý về cách chọn đồ chơi cho trẻ để các bậc phụ huynh tham khảo.

  Đồ chơi phải đạt yêu cầu an toàn: Một thứ đồ chơi tốt phải không có góc cạnh sắc nhọn, mặt ngoài không thô ráp và không có những khe dễ làm kẹp tay hoặc tóc trẻ cùng các chi tiết có thể rơi ra để trẻ có thể nuốt như bánh xe, bánh răng, mảnh sắt, đinh ốc nhỏ. Ngoài ra, đồ chơi tốt còn không được sơn bằng sơn độc hại, không có dây kéo quá dài. Tất cả những điểm trên đều có thể gây nguy hiểm cho trẻ khi chơi. Vì vậy, khi mua đồ chơi, các bậc phụ huynh cần dùng 2 tay kéo, xoắn, bóp thử xem có đạt yêu cầu an toàn hay không? Tốt nhất nên mua loại đồ chơi đã được giám định là an toàn, hợp quy cách.

  Đồ chơi phải phù hợp ý thích của trẻ: Nghĩa là đồ chơi phải có tính năng gây hứng thú chơi cho trẻ, có như vậy, đồ chơi mới giúp trẻ học tập được nhiều điều tốt, giúp trẻ trưởng thành khôn lớn. Loại đồ chơi hoàn toàn tự động thực ra không giúp ích gì cho trẻ ngoài việc gây hứng thú cho trẻ về một sự mới lạ trong chốc lát. Vì vậy, để đạt được yêu cầu nói trên phải là loại đồ chơi kích thích được trí tưởng tượng và óc sáng tạo của trẻ, bắt trẻ phải luôn động não, hoạt động chân tay.

  Đồ chơi phải phù hợp với lứa tuổi: Khi mua đồ chơi, tốt nhất bạn nên mua thứ phù hợp lứa tuổi của trẻ. Mua đồ chơi của trẻ 7-8 tuổi cho trẻ 3 tuổi chơi không những không có tác dụng tốt, không có tác dụng gợi mở mà còn làm tăng cảm giác chán nản, tự ti cho trẻ. Ngoài ra cũng nên căn cứ vào cá tính trẻ mà chọn mua để tránh việc trẻ chóng chán do đồ chơi không hợp với tính cách.

  Sau khi mua đồ chơi về, để đề phòng những bất trắc xảy ra hoặc làm trẻ bị sây sát chân tay hoặc do không biết chơi, trẻ sẽ mau chán, vứt lung tung, bừa bãi làm mất đi tác dụng và ý nghĩa của đồ chơi, các bậc phụ huynh cũng cần phải chú ý một số điểm sau:

  Khi trẻ chơi đồ chơi, nếu chơi ở trong nhà phải chú ý tạo ánh sáng đủ và không khí thông thoáng cho trẻ. Nếu chơi ở ngoài trời phải chú ý môi trường chơi an toàn, sạch sẽ.

  Có nhiều loại đồ chơi khi mới mua về trẻ không biết chơi ngay, do đó trẻ sẽ chán, vứt lung tung. Vì vậy, bố mẹ nên hướng dẫn trước cho trẻ cách chơi, cách bảo quản, giữ gìn đối với những loại đồ chơi mới.

  Sau khi mua đồ chơi về, tốt nhất các bậc phụ huynh nên dùng giấy mềm lau sạch mặt ngoài, nhất là nơi có sơn màu sặc sỡ. Phải kiểm tra tổ hợp đồ chơi có chắc chắn không, có bị long, tuột các chi tiết không để tránh các cháu bị hóc hoặc nuốt phải các chi tiết nhỏ rời ra.

  Đồ chơi đóng một vai trò quan trọng trong quá trình trưởng thành của trẻ. Qua tiếp xúc với đồ chơi, trẻ sẽ phát triển toàn diện rất nhanh. Vì vậy, mua đồ chơi cho trẻ phải được coi là một việc quan trọng không thể thiếu đồng thời các bậc phụ huynh cần phải cẩn thận, tỷ mỉ lưu ý đến việc lựa chọn đồ chơi làm sao vừa an toàn vừa gây được sự hứng thú, kích thích tư duy, phù hợp với lứa tuổi của trẻ.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hải Quỳnh @ 11:05 22/12/2016
  Số lượt xem: 69
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến