" Phòng GD&ĐT Vị Xuyên chúc các Thầy giáo, Cô giáo một năm học mới sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống và công tác."

Tài nguyên

liên kết Website

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Hải Quỳnh 0915035115)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  "PHÒNG GD&ĐT VỊ XUYÊN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC MỤC TIÊU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP - QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2016 - 2017"
  Gốc > Mẹo vặt trong cuộc sống >

  Mẹo phân biệt bún sạch và bún hóa chất dễ dàng nhất

  Bún luôn trở thành món ăn sáng tuyệt vời và dễ ăn nhất. Nhưng người tiêu dùng cũng hết sức hoang mang và lo sợ trước những thông tin về bún có chứa các hóa chất độc hại. Vậy làm sao có thể giúp người tiêu dùng lựa chọn được bún sạch, bún an toàn? Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn mẹo phân biệt bún sạch và bún hóa chất dễ dàng nhất nhé.

  Mẹo nhận biết bún sạch và bún hóa chất

  Nhận biết bún sạch và bún hóa chất

  Mẹo nhận biết bún sạch và bún hóa chất

  Nhằm tăng độ bóng, độ dai cho bún mà người sản xuất thường sử dụng hóa chất, hàn the…Hóa chất này thường có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tác động đến quá trình tổng hợp protein của cơ thể. Để có thể nhận biết được bún sạch và bún hóa chất, bạn có thể dựa vào màu sắc, hương vị và độ bền của sợi bún…

  Dựa vào màu sắc

  • Cách nhận biết bún sạch và bún hóa chất đơn giản đầu tiên đó là dựa vào màu sắc của sợi bún. Bún không có hóa chất thường có màu trắng đục, trắng ngà tự nhiên như hạt gạo. Sợi bún có thể có màu hơn tối, không quá trắng sáng. Trong khi đó, sợi bún có hóa chất thường có màu trắng trong và sợi bún có độ bóng bẩy.
  Cách nhận biết bún sạch và bún hóa chất

  Cách nhận biết bún sạch và bún hóa chất

  Dựa vào hương vị

  • Bên cạnh việc quan sát màu sắc sợi bún thì bạn có thể nhận biết bún sạch và bún hóa chấtthông qua hương vị của chúng. Bún không chứa hóa chất thường có mùi hơi chua dịu, không quá nặng mùi. Mùi chua này hoàn toàn tự nhiên của gạo ngâm trong quy trình chế biến. Bún có sử dụng hóa chất thường không có mùi chua dịu của gạo ngâm.

  Dựa vào độ dai

  • Độ dai của sợi bún cũng là một trong những dấu hiệu giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt được bún sạch và bún hóa chất. Bún chứa hóa chất, sợi bún thường dai và giòn hơn, khó đứt gãy. Khi bạn chạm tay vào sợi bún bạn không có cảm giác nhuyễn, dính của bột gạo do đã sử dụng hàn the và hóa chất. Còn đối với bún không chứa hàn the thì sợi bún sẽ hơi nát, dễ đứt gãy. Khi bạn chạm tay vào sợi bún sẽ có cảm giác hơi dính, nhuyễn do không sử dụng hóa chất.
  Phân biệt được bún sạch và bún hóa chất

  Bún sạch và bún hóa chất

  Dựa vào độ bóng

  Bún sạch thường không có độ bóng, sợi bún không quá mượt mà và có màu hơi trắng đục hoặc tối màu. Khi dùng đèn pin soi vào hoặc nhìn kỹ dưới ánh nắng mặt trời sẽ không thấy sáng óng ánh hoặc phản quang. Đối với bún có chứa hàn the thì có độ bóng, nhìn kỹ dưới ánh nắng mặt trời sẽ thấy hơi bóng. Nếu soi đèn pin sẽ thấy sợi bún phản quang.

  Trên đây là một số mẹo phân biệt bún sạch và bún hóa chất dễ dàng nhất mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, để tránh rước họa vào thân bạn nên chọn mua bún tại các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy nhé.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hải Quỳnh @ 14:42 11/07/2016
  Số lượt xem: 123
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến