" Phòng GD&ĐT Vị Xuyên chúc các Thầy giáo, Cô giáo một năm học mới sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống và công tác."

Tài nguyên

liên kết Website

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Hải Quỳnh 0915035115)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  "PHÒNG GD&ĐT VỊ XUYÊN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC MỤC TIÊU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP - QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2016 - 2017"
  Gốc > Phát động và tổ chức các cuộc thi các cấp >

  Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2015-2016

       Sáng ngày 13 tháng 4 năm 2016, tại hội trường Trung tâm Hội nghị huyện Vị xuyên đã tổ chức tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2015-2016. Tại lễ tổng kết, đồng chí Lê Thị Thuận – Trưởng phòng, Trưởng ban thường trực tổ chức Hội thi đã đọc báo cáo tổng kết Hội thi.

  dsc08665_500

                                       Văn nghệ chào mừng thành công hội thi

        Phát huy truyền thống “dạy tốt, học tốt” và ngày càng đi sâu về chất lượng dạy học, phòng GD&ĐT huyện luôn coi công tác thi đua dạy tốt là một khâu quan trọng hàng đầu, phong trào thi đua dạy tốt được hưởng ứng và có chất lượng. Các thầy giáo, cô giáo chú trọng về công tác chuyên môn, vì vậy phong trào thi đua giáo viên dạy giỏi mạnh về số lượng và chất lượng. Tiêu biểu hơn cả là Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện các bậc học năm học 2015-2016 với sự có mặt của hơn 300 Nhà giáo tiêu biểu đại diện cho hơn 2000 cán bộ giáo viên đến từ các đơn vị trường học đã có nhiều nỗ lực phấn đấu để đạt thành tích cao nhất trong hội thi.

          Ngay từ đầu năm học phòng GD&ĐT đã kịp thời có kế hoạch triển khai công tác hội giảng, các nhà trường đã tổ chức tốt hội giảng ở cấp tổ, cấp trường và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất cho hội giảng cấp huyện. Phòng GD&ĐT đã xây dựng Kế hoạch số 17/KH-PGD ngày 28 tháng 10 năm 2015 về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện 3 bậc học đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các trường phối hợp với Công đoàn trường học tổ chức tốt Hội thi GVG cấp trường, chọn ra những GV tiêu biểu, đủ điều kiện tham gia Hội thi cấp huyện; phát động phong trào thi đua “Hai tốt” trong giáo viên và học sinh, tạo được không khí thi đua sôi nổi, liên tục và đều khắp ngay từ đầu năm học.

  Căn cứ điều lệ Hội thi ban hành kèm theo Thông tư số 21/2010/TT - BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên; Thông tư: 49/2011/TT-BGDĐT ngày 26/10/2011 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT “ Về việc Ban hành Điều lệ thi giáo viên  MN dạy giỏi”. Phòng GD&ĐT đã thành lập Ban tổ chức, Ban Giám khảo, họp thống nhất quan điểm chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên nhằm chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho việc tổ chức hội thi thành công.

            KẾT QUẢ HỘI THI

            + Công tác tổ chức

            Công tác chuẩn bị cho hội thi được thực hiện nghiêm túc, chu đáo, đảm bảo các yêu cầu về an toàn bí mật cho hội thi.

  Đơn vị được Phòng GD&ĐT chọn đặt làm địa điểm thi đã chuẩn bị tốt các điều kiện để các hoạt động của Hội thi được diễn ra theo đúng kế hoạch. Các tiết thi giảng của giáo viên dự thi được giáo viên bộ môn và học sinh trong trường luôn ủng hộ, góp phần vào sự thành công của Hội thi.

            Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, năm học 2015-2016 tổng số có  396 giáo viên  dự thi của cả 3 bậc học, trong đó bậc Mầm non: 140  Tiểu học: 142 ; THCS: 114  giáo viên.

  Trong suốt thời gian diễn ra Hội thi, các thành viên Ban giám khảo đều làm việc với tinh thần nhiệt tình và thái độ nghiêm túc, khách quan, đánh giá giờ dạy đúng văn bản quy định, cùng rút kinh nghiệm sau giờ dạy cho GV dự thi và thực hiện chấm điểm, đánh giá độc lập. Việc kiểm tra, thẩm định sáng kiến kinh nghiệm của GV dự thi được tiến hành nghiêm túc, chính xác, khoa học.

        + Kết quả đối với từng bài thi:

  Mỗi giáo viên dự thi thực hiện 03 bài thi cụ thể:

  Bài số 1: Sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng.

  Bài số 2: Một bài viết về kiến thức thuộc chuyên môn cấp học kết hợp với những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành (gọi tắt là bài thi kiểm tra năng lực). 

  Bài số 3: Giáo viên thực hành giảng dạy 02 tiết theo phân phối chương trình tại thời điểm diễn ra Hội thi (theo hình thức bốc thăm).

  Bài thi số 1:Sáng kiến kinh nghiệm

  Ưu điểm:

  Phần lớn SKKN đã lựa chọn đề tài phù hợp, trình bày khoa học rõ ràng, phù hợp với thực tiễn và theo đúng quy định. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm đã đề cập đến những vấn đề mới, cách làm mới, sáng tạo để nâng cao chất lượng, hiệu quả các giờ dạy; đổi mới phương pháp dạy học; đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Một số sáng kiến kinh nghiệm được đúc kết kinh nghiệm trong giảng dạy, có sự đầu tư, sáng tạo và phù hợp với đặc trưng môn học, có khả năng áp dụng, phổ biến để nâng cao hiệu quả giảng dạy ở các nhà trường.

  Hạn chế: Một số sáng kiến kinh nghiệm còn chung chung, chưa làm nổi bật rõ nội dung nghiên cứu, phần giải pháp thực hiện chưa thực sự trọng tâm, một số ít sáng kiến kinh nghiệm viết chưa đúng theo cấu trúc quy định; phần dẫn dắt chưa logic, thiếu tính hệ thống; Một số sáng kiến kinh nghiệm còn mang tính liệt kê các kiến thức cần dạy, không thể hiện rõ cách dạy, phương pháp dạy học mang tính đổi mới, sáng tạo, không có số liệu minh chứng cụ thể. Cá biệt một số sáng kiến còn sao chép, sử dụng tư liệu trên mạng internet, không phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị.

   Bài thi số 2: Kiểm tra năng lực

   Ưu điểm:

  - Phần kiến thức chung: Đa số giáo viên dự thi hiểu và nắm bắt được những vấn đề trọng tâm, có tính thời sự trong giai đoạn hiện nay; Nêu được nhận thức và một số việc làm cụ thể của bản thân khi nghiên cứu và thực hiện nhiệm vụ trong Kế hoạch số 87/KH - UBND ngày 07 tháng 9 năm 2015 của UBND  huyện Vị Xuyên về "Nâng cao chất lượng đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo trên địa bàn huyện".

  - Phần về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ: Hầu hết các giáo viên dự thi đã thể hiện được trình độ nhận thức, chuyên môn và nghiệp vụ sư­­ phạm vững vàng, nắm chắc kiến thức cơ bản xuyên suốt của môn học, cấp học. Các thí sinh đã nỗ lực cố gắng tận dụng tối đa thời gian để làm bài và nghiêm túc trong việc thực hiện quy định của hội thi.

  Kết quả xếp loại bài kiểm tra nhận thức: loại giỏi, khá: 258 bài ;trung bình:138 bài.

  Hạn chế: Một số giáo viên chưa nắm chắc, trình bày còn chung chung. Một số ít giáo viên nắm chưa sâu về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, cá biệt còn có giáo viên không thường xuyên tự bồi dưỡng chuyên môn, không có sự đầu tư, ôn luyện, kiến thức chuyên ngành còn rất hạn chế dẫn đến kết quả không đạt yêu cầu (yếu)

   Bài thi số 3. Thi giảng

  Ưu điểm: Các giáo viên dự thi đều có sự chuẩn bị chu đáo về bài soạn, đồ dùng dạy học. Hầu hết các tiết thi giảng của thí sinh bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, đảm bảo được nội dung trọng tâm của bài, đảm bảo tính chính xác, khoa học, hệ thống...Chú trọng tính giáo dục và gắn bài giảng với thực tiễn.

  Các tiết  thi giảng được giáo viên thể hiện tốt, đảm bảo mục tiêu của tiết học; hầu hết các tiết học được giáo viên mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường sự tương tác giữa giáo viên và học sinh, phát huy được tính tích cực của học sinh, tạo nên những giờ dạy mang tính sáng tạo, khoa học, tạo được hứng thú cho học sinh tích cực tham gia vào hoạt động học, đạt được các yêu cầu về kiến thức, kĩ năng môn học ngay tại lớp.

  Việc ứng dụng công nghệ thông tin được giáo viên khai thác tốt, có hiệu quả, phát huy được thế mạnh của phương tiện dạy học hiện đại, có tác dụng cuốn hút học sinh.  

  Tồn tại: Một số tiết dạy vẫn còn nặng về cung cấp kiến thức, giáo viên còn làm việc nhiều, còn hỏi đáp cá nhân, chưa tạo điều kiện cho tất cả học sinh tham gia hoạt động. Việc sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học của một số giờ dạy chưa thật sự hợp lí và chưa linh hoạt. Một số giáo viên đầu tư tiết dạy chưa sâu, chưa áp dụng đổi mới phương pháp, tiết học tẻ nhạt. Một số tiết dạy giáo viên phân bố thời gian cho từng hoạt động chưa hợp lý, giao việc chưa rõ ràng để học sinh nắm được yêu cầu của giáo viên.

        Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2015 – 2016 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã lựa chọn được 240 gương mặt xuất sắc, xứng đáng là những tấm gương sáng trong phong trào thi đua dạy tốt trong trong toàn huyện và lựa chọn được 22 giáo viên tiêu biểu tham dự và đạt kết quả cao trong Hội thi Chọn giáo viên giỏi cấp tỉnh cấp tiểu học năm học 2015-2016./.

  dsc08673_500

  Đồng chí Lê Thị Thuận  - Trưởng phòng GD&ĐT - Trưởng BTC Hội thi, trao giấy chứng nhận cho các giáo viên đạt danh hiệu


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hải Quỳnh @ 11:22 13/04/2016
  Số lượt xem: 601
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến